Vì sao tuổi dậy thì lại hay bị mụn trứng cá

Bạn đang ở lứa tuổi hồn nhiên nhất nhưng bỗng đâu một ngày làn sóng mụn đổ ập đến khiến bạn lúng túng không hiểu tại sao? Phải chăng mình đã bắt đầu bước vào tuổi dậy thì rồi ư!!! Đây là câu trả lời chính xác nhất bạn có thể tự nhận ra. Bắt đầu từ lúc này bạn hãy tập thích nghi dần với những nốt mụn đáng nghét trên mặt mà hãy tìm cách tri mun trung ca đi nhé. Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu tại sao bước vào tuổi dậy thì da mặt lại nổi mụn để có cách phòng ngừa mụn nữa nhé.
 
 

Khi bước vào tuổi dậy thì , cơ thể chúng ta có rất nhiều sự thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần. Thời kì này, làn da cũng không còn láng mịn như em bé nữa mà da mặt lại rất hay nổi các loại mụn trứng cá, mụn đầu đen hay xui xẻo hơn là bị mụn bọc khiến cho các cô cậu bé rất lo lắng vì chưa gặp tình cảnh này bao giờ.Đây được gọi là mụn trứng cá do tuổi dậy thì.
 
Các teen hãy lấy lại tinh thần và chấp nhận sống chung với chúng nhé, vì đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Khi bước vào tuổi dậy thì nội tiết tố trong cơ thể có nhiều thay đổi, tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh hơn tiết ra nhiều dầu nhờn hơn để bảo vệ da. Nhưng chính điều này lại gây ra nhiều tai hại nếu như da mặt bạn có nhiều bụi bẩn và tế bào chết sẽ tích tụ lại cùng với bã nhờn và gây bít tắc lỗ chân lông. Dưới sự tác động của các vi khuẩn thường trú trên mặt thì việc bị mụn là không thể tránh khỏi.
 
Thông thường, ở tuổi dậy thì, con trai sẽ bị mụn nhiều hơn con gái, bởi hoocmon nam ( tác nhân gây mụn ) của nam nhiều hơn, mà hoocmon nữ trong cơ thể nữ có tác dụng trung hòa các hoocmon nam. Mụn thường lên nhiều ở các vùng da có tuyến mỡ phát triển như như mặt, ngực, lưng, nhưng ở mặt là nhiều nhất. Các mụn sẽ mất dần đi tùy theo sự kết thúc của giai đoạn dậy thì ở mỗi người.  Các teen có thể đắp các loại mat na tri mun từ trái cây tự nhiên sẽ tốt cho làn da của chúng mình đấy. Tuyệt đối không nên nặn mụn vì sẽ khiến da bị nhiễm trùng, thậm chí có thể để lại sẹo.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan