Phác đồ chung điều trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một bệnh ngoài da ít nguy hiểm, tuy vậy nhưng đây là một chứng bệnh được rất nhiều người quan tâm, do việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và bệnh dễ tái phát. Thường gây ra hậu quả nghiêm trọng tới nhan sắc làm người mắc phải trở nên thiếu tự tin hơn khi đối diện với người khác.  Đối với mụn trứng cá nặng, nếu như không biết chăm sóc và điều trị đúng cách, có thể để lại sẹo xấu, gây ảnh hưởng tâm sinh lý vĩnh viễn. Đây cũng là một trong những bệnh khó điều trị nhất và tốn nhiều thời gian nhất. Vậy Đối với mụn trứng các nên điều trị kiểu gì để bệnh cho được hiệu quả điều trị được cao nhất. Hãy xem đáp án ngay sau đây bạn nhé! 
 
PHÁC ĐỒ CHUNG ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ
 
Phác đồ chung điều trị mụn trứng cá 

Phác đồ khoa học trị mụn cho hiệu quả cao

 
Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa Da liễu đưa ra phác đồ chung điều trị mụn trứng cá:
 
– Vệ sinh da sạch sẽ, tạo chế độ thông thoáng cho lỗ chân lông bằng các chế phẩm làm sạch, phù hợp với da.
 
– Sử dụng các chế phẩm giúp giảm lượng chất nhờn bài tiết trên da.
 
– Trường hợp nặng, các kháng sinh đường uống cũng được chỉ định.
 
– Việc kết hợp các chế phẩm bôi ngoài da tác dụng tại chỗ với các thảo dược đem lại hiệu quả điều trị mụn trứng cá tốt hơn, giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn trứng cá tái phát.

Ngoài việc tuân theo phác đồ điều trị chung, người bị mụn trứng cá cũng cần nhớ, điều trị mụn trứng cá là một quá trình liên tục và có thể cũng mất nhiều thời gian.
 

Ngoài những nguyên tắc chung trên ra thì mọi người nên lưu ý một số thông tin ngay sau đây: 

 
– Trường hợp bị mụn trứng cá nặng ở lưng, nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu để khám và điều trị.
 
– Người bệnh không nên tự ý nặn, bóp mụn trứng cá, vì có thể sẽ gây sẹo nặng.
– Quan trọng nhất, việc điều trị mụn trứng cá nhằm ngăn những đợt mụn mới. Những vết thâm, vết sẹo do mụn trứng cá gây ra cần phải được chữa lành và được cải thiện theo thời gian. Chữa trị vết thâm cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng trong việc điều trị
 
– Nếu mụn trứng cá không có cải thiện sau 2 – 3 tháng điều trị, bệnh nhân nên thay đổi phác đồ khác theo chỉ định của bác sĩ da liễu.
Đây là những tiêu chí chung trị mụn từ những chuyên gia giỏi mà bạn nên biết. Hãy tìm hiểu thêm và áp dụng những cách trên trị mụn trứng cá nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan