Kinh nghiệm trị mụn trứng cá tại Trung tâm của người đi trước

Trong thời gian qua ban biên tập trang diễn đàn chữa khỏi mụn trứng cá tại Trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam nhận được rất nhiều thư chia sẻ kinh nghiệm chữa mụn trứng cá tại trung tâm gửi về, để quý vị có thêm thông tin về phương pháp điều trị tại đây và những lời khuyên cộng thêm những kinh nghiệm của của những người điều trị trước, ban biên tập xin biên tập lại một số chia sẻ của bạn đọc gửi về để quý vị có thêm kiến thức điều trị tại trung tâm để có thể đạt được những kết quả khả quan nhất:
 
1. Nguyễn Hoài Nam – Thị Trấn Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
 Mình cũng chữa mụn tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cách đây 2 năm rồi, ban đầu còn lăn tăn nhưng sau thấy nhiều người chữa tại đây khỏi nên cũng qua đó chữa. Không ngờ chỉ hơn 2 tháng mụn sạch hoàn toàn.
 
Kinh nghiệm chữa mụn trứng cá tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
 
2. Long Minh – Lam Cốt – Tân Yên – Bắc Giang
 
Mình ở xa Hà Nội, vì vậy mình đã điện thoại lên Trung tâm để được tư vấn. Bác sĩ chỉ định cho mình dùng bộ sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên của Trung tâm. Sau đó mình nhờ bà chị ở Hà Nội qua đó mua hộ. Khoảng 1 tuần đầu, bôi thuốc thấy mụn mọc nhiều hơn làm mình khá lo lắng. Gọi cho bác sĩ thì bác sĩ trả lời đây là giai đoạn các nhân mụn dưới da được đẩy hết lên, như vậy sẽ giúp điều trị mụn triệt để và tránh tái phát sau này. Mình nghe vậy nên cũng yên tâm sử dụng tiếp gần ba tháng thì khỏi mụn. Sạch mụn mình tự tin hẳn lên và giờ còn có người yêu nữa, điều mà trước đây mình không dám mơ vì mụn mủ mọc đầy trên mặt.
 
3. Kinh nghiệm của một bạn gái
 
KINH NGHIỆM TRỊ MỤN – LỜI GIẢI CHO NHỮNG AI TUYỆT VỌNG
 
Mình đã từng bị mụn, đã chữa và bị tái phát nhiều lần, giờ có chút kinh nghiệm về trị mụn nay mình viết lại 1 số kinh nghiệm về điều trị mụn để giúp đỡ những người bị mụn hành hạ.
 
Theo mình biết thì có 2 nguyên nhân chính gây ra mụn:
 
Thứ nhất: Do da ( do tuổi dậy thì, da bẩn, nhờn …)
Thứ hai: Do bên trong người phát ra ( do độc tích tụ ở gan gây ra )
 
Dạng 1: Thì điều trị khá đơn giản, 1 thời gian sẽ hết. Trong gian đoạn bị mụn, tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm, kem trị mụn, sữa rửa mặt, hay đắp trái cây mật ong gì đó… vì nó có thể gây dị ứng, làm tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn nặng hơn. Tốt nhất đi gặp bác sĩ để được tư vấn và sử dụng thuốc phù hợp với bản thân để được kết quả điều trị tốt nhất. Tự điều trị là bạn đang đánh 1 canh bạc 50-50 với cái mặt của mình đó.
 
Dạng 2: Cái này thì khá khó. Dạng này thường là Mụn mủ. Cũng như trên không được sử dụng mỹ phẩm vì khi da bị mụn sẽ trở lên rất yếu, dễ bị mụn thêm. (Trong trường hợp do yêu cầu của công việc mà bắt buộc phải dùng mỹ phẩm, thì bạn nên lựa chọn những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên, phù hợp với tính chất da và cần cực kỳ chú ý việc tẩy trang). Còn đây là cách chữa trị cho nó, dạng này do Gan của chúng ta tích tụ độc không lọc ra ngoài được dẫn đến xì mù ở mặt. Vì uống bia, rượu, café, thức khuya, đồ nóng, chất kích thích, hút thuốc… các thứ trên dần dần tích tụ độc tố ở gan, gây rối loạn bài tiết dẫn đến nổi mụn .
 • Về thuốc Tây điều trị dạng mụn này là không hiệu quả cao. Vì thuốc Tây chỉ ngăn cản sự rối loạn bài tiết ở da, giảm nhờn da, không làm vi khuẩn gây ứ đọng viêm da dẫn đến không lên mụn. Tuy nhiên nó chỉ chữa cái ngọn mà không chữa được cái gốc là do gan nóng. Khi uống thuốc tây bạn sẽ không lên mụn nhiều như trước, tuy nhiên khi dừng thuốc thì thông thường mụn lên rất nhanh chóng. Vì vậy quá trình điều trị bằng thuốc tây là rất dài, (quá trình điều trị 6 tháng là ít, nặng thì còn dài hơn). Mình thấy nhiều bác sĩ nuôi bệnh cho người trị mụn rất nhiều vì không uống thuốc của họ là mụn lên, nói chung điều trị mụn là một quá trình dài. Tóm lại dùng thuốc tây khó điều trị mụn loại này và dễ bị tái phát trở lại.
 • Về dùng thuốc Đông y: Thuốc Đông y sẽ làm mát gan, giải độc trị tận gốc nguyên nhân gây ra mụn. Đối với người bị nhẹ thì 2 tháng là khỏi, nặng thì 4 – 5 tháng. Với trị mụn bằng thuốc Đông y, khi uống lúc đầu bạn sẽ thấy mụn lên nhiều hơn, sau sẽ giảm dần rồi hết hẳn mụn. Thuốc này sẽ không các tác dụng ngay vì nó cần có thời gian ngấm vào cơ thể (không giống thuốc tây) và tác dụng của nó thì lâu dài hơn. Khi uống thuốc, các chất độc sẽ được lọc ra hết qua đường bài tiết. Bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu, không còn nóng như trước. Thuốc sẽ làm ổn định lại chức năng gan của bạn, nhờ đó không lên mụn nữa. Tóm lại dùng thuốc Đông y sẽ hiệu quả khi điều trị mụn loại này và thường mụn ít tái phát lại (uống bia, rượu, chất kích thích, đồ nóng không lên mụn mới lạ). Trong gian đoạn điều trị bằng thuốc Đông y, bạn nên dùng thêm kem bôi điều trị mụn để làm mụn xẹp xuống nhanh hơn và không bị vết thâm, vì thuốc Nam chỉ làm mát gan tiêu độc để mụn không lên nữa, còn những mụn có sẵn phải tiêu diệt nó. Lưu ý, dùng thuốc cho phù hợp, tránh trường hợp bị dị ứng khiến cho mụn lên nhiều hơn.

Nhưng có một vấn đề thuốc Đông y hiện nay cũng cần lưu ý là nguồn thuốc bị ngâm tẩm hóa chất nhiều (để giữ được lâu) nên rất nguy hiểm, tốt nhất là nên mua thuốc ở những đơn vị có uy tín từ lâu rồi. Bản thân mình đã chọn chữa bằng bộ sản phẩm Hoàn Nguyên của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Trước khi quyết định mua bộ này về dùng, mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ những đơn vị khác. Cuối cùng lựa chọn đến đây vì thấy được tính nghiêm túc và chuyên nghiệp của Trung tâm khi nghiên cứu ra bộ sản phẩm này. Cả một đề án nghiên cứu với rất nhiều bác sĩ, chuyên gia giỏi, kết hợp với cả các chuyên gia đến từ nước ngoài tiến hành trong nhiều năm. Nghiên cứu đẩy đủ các bước với các tiểu ban dự án, rồi thử nghiệm lâm sàng. Mình đọc rất kỹ và thấy Trung tâm cho ra đời bộ sản phẩm Hoàn Nguyên là một kết quả cực kỳ thành công và xứng đáng. Khi mình dùng bộ sản phẩm này cũng thấy được kết quả đúng như mong đợi của mình vậy.

Vậy là xong cách chữa mụn, còn đây là 1 số lời khuyên và 1 số điều cần phải lưu ý cực kỳ quan trọng:
 
 • Một là: Nên chữa trị ở các cơ sở uy tín để có kết quả điều trị tốt nhất. Về Tây y, nên đến bệnh viện da liễu, hay đến các bác sĩ có uy tín (nhưng cần phải tham khảo kỹ càng). Đông y nên đến các thầy thuốc, phòng khám, cơ sở có tên tuổi và uy tín lớn. Mình xin đề xuất Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, vì ở đây họ chuyên nghiên cứu điều trị và chăm sóc da bằng Đông y. Chuyên môn các bác sĩ đều rất giỏi, dịch vụ cũng tốt, còn chất lượng thuốc thì chính mình đã trải nghiệm và cực kỳ ưng ý.
 • Hai là: Cấm tuyệt đối không được nặn, sờ, nắn, bóp mụn để không bị hiện tượng mặt “rỗ như cái rổ”, bị mụn thì bớt soi gương cho bớt tức và mặc cảm thế là khỏi sờ nắn bóp. Khi mụn khô già thì cậy nó ra là OK, với mụn mủ (mụn bọc) thì bôi thuốc cho nó xẹp xuống và tự rút, vì uống thuốc nó sẽ tiêu viêm, hay mụn mủ lên chân thì cậy nhẹ nó ra là mủ ra 1 đống nhé, nhớ đừng nặn.
 • Ba là: Khi bị mụn không nên rửa hay lau mặt bằng khăn mặt, vì khăn mặt đầy vi khuẩn, vi trùng. Khi rửa mặt bằng tay nhớ rửa tay thật sạch bằng sà bông, hay chất diệt khuẩn, thấy mặt nhờn hay bẩn rửa 1 phát cho mặt nó sạch. Rửa xong thì để khô tự nhiên, không cần phải dùng khăn lau.
 • Bốn là: Khi bị mụn không được ăn đồ nóng, các chất kích thích như: Bia, rượu, café, socola, đồ ngọt…, mỡ, thịt bò, bún, hải sản. Tích cực ăn đồ mát như rau ngót, rau má… trái cây mát như thanh long… cấm ăn trái cây như xầu riêng, xoài, mít, ớt, dưa hấu …, nói chung còn nhiều, 1 số cái chính mình đã nêu thì lưu ý.
 • Năm là: Khi bị mụn thì chưa lo chữa mụn xong đã lo chưa thâm và sẹo thì bó tay. Nguyên tắc vẫn là  chữa sạch mụn xong thì lo tiếp tới chữa thâm và sẹo. Vì vậy đừng có sài mỹ phẩm, đắp cái gì vào mặt một cách bừa bãi nhé. Muốn tốt cho da thì nên uống nhiều nước trái cây, nước cam, nước chanh, ăn bưởi … tha hồ đẹp da nhớ, cho ít đường nhé, vừa đủ thôi.
 • Sáu là: Hãy chung thành với 1 nơi mình quyết định trị mụn (nhớ nơi uy tín nhé) vì trị mụn là lâu dài, nhẹ thì cũng 2 tháng, nặng thì còn dài. Vì vậy, đừng quá nôn nóng mà bỏ dở giữa chừng nhé.
 • Bảy là: Khi hết sạch mụn nên đến da liễu. Các bác sĩ sẽ lên các phương án chữa sẹo và thâm hiệu quả.
 • Tám là: Sau khi chữa trị sạch mụn, sạch thâm, sạch sẹo, 1 gương mặt đẹp đẽ đang chào đón bạn, tuy nhiên phải biết duy trì nó nhé. Sử dụng mỹ phẩm cho phù hợp. Ở gian đoạn này mặt bạn sẽ rất khó lên mụn, nhưng nếu lên mụn, dù ít cũng phải ngay lập tức đi khám và chữa trị, vì đó là dấu hiệu của 1 đợt tấn công như vũ bão của mụn sắp tiến tới. Vì trong cuộc sống ai mà chẳng phải ăn đồ nóng, uống bia rượu độc tố lại tích tụ mụn lại lên. Vì vậy tốt nhất nên đi chữa ngay khi có dấu hiệu, mình từng bị tái phát lại như vậy đó. Tốt nhất “cẩn tắc vô áy náy”. Mụn càng để lâu càng khó chữa.
 • Chín là: Khi bị mụn phải ngủ lúc 10.00 PM. Từ 11h đến 1h đêm là thời gian da tái tạo lại, để qua thời gian đó mà không ngủ da xấu, nhanh già, mụn lên thì xin chúc mừng bạn. (08) 701 99 808 – 0903 047 368

Cơ bản là vậy, mình cũng để lại thông tin của Trung tâm Da liễu Đông y mà mình có nhắc tới cho các bạn dưới đây. Các bạn cũng có thể liên hệ tới địa chỉ gần nhất của trung tâm để được điều trị mụn tại 3 cơ sở:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Tại Hà Nội: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • Điện thoại: (04) 62 605 666 – 0983 058 939

Tại Tp. HCM: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

 • Điện thoại: (08) 701 99 808 – 0903 047 368

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

 • Điện thoại: (033) 657 0128 – 0915 667 327

Website: http://www.trungtamdalieudongy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy 

Vậy là xong đó là tất cả những gì mình biết về trị mụn, mình không phải bác sĩ vì vậy có nhiều sai sót, tất cả những gì mình viết với mong muốn ai đang bị mụn không biết cách điều trị. Các bạn có thể share bài viết này cho nhiều người để ai bị mụn thì còn có hướng giải quyết. Trước kia, mình cũng chẳng biết gì, điều trị mụn nhiều nên có chút kinh nghiệm, và rất vui khi giúp những ai bị giống mình.

 Chấm hết, vui quá đi !

Ý kiến bạn đọc

 1. Lụa says:

  Kinh nghiệm của bạn gái quá hay và đúng nữa chứ ! Cảm ơn vì đã chia sẻ !

 2. Hoa Thiên says:

  Mình đang chữa tại trung tâm, thấy nhiều người khỏi lắm mọi người àh, ở đây nhưng người chữa khỏi đến đây chăm sóc da nhiều vô cùng luôn ấy !

 3. Thu hà says:

  hay quá

 4. Hùng Anh says:

  Bạn ơi trung tâm này ở chỗ nào vậy?

 5. Tình Lê says:

  ở 123 Hoàng Ngân bên quận Thanh Xuân, Hà Nộ đấy bạn

 6. Hương Anh Trần says:

  Mình chữa ở đây đúng là quả không sai, trung tâm chữa rất cẩn thận mà phương pháp điều trị an toàn tuyệt đối cho da, không lo như mấy nơi họ dùng máy móc và kem bôi chẳng biết đâu là lần nữa !

 7. Hùng Anh says:

  có địa chỉ trong miền nam không bạn?

 8. Nặc danh says:

  Cho mình hỏi thuốc ở đây là thuốc viên hay phải đun nấu?

 9. Bình Chánh says:

  Thuốc uống thì là thuốc viên luôn bạn àh, cũng khá tiện lợi.

 10. Nặc danh says:

  Các bạn bị mụn nặng trị ở đây hết bao nhiêu thời gian có thể cho mình biết đc không? Và chi phí toàn bộ là bao nhiêu?

 11. Thanh Huyền says:

  Điều trị mụn đúng là cả một quá trình đầy kiên nhẫn !

 12. Hong Luong says:

  k bjt t7 cn trug tam co lam k nhj cac b?

 13. Minh says:

  Thấy bảo thứ 7 và cn trung tâm vẫn hoạt động đó bạn àh.

 14. Trung tâm da liễu Đông y says:

  Trung tâm ở chi nhánh Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h30 tới 21h nhé bạn, trừ Lễ Tết

 15. Phùng Thị Thanh says:

  Em chữa được 1 tháng rồi, hy vọng tràn trề vì đến đây có quá nhiều người chữa khỏi mụn trứng cá và đang chăm sóc da tại trung tâm, hy vọng là sẽ đạt kết quả tốt như các anh các chị.

 16. Mai says:

  mình bị mụn mẩn khắp mặt, thử chữa nhiều cách nhưng không khỏi mà giờ lại nặng hơn, chữa ở đây thì bao lâu khỏi thế mn?

 17. Nặc danh says:

  Cho mình hỏi là điều trị trả tiền theo buổi hay trả luôn 1 lần. Và mỗi tháng điều trị mấy buổi vậy?.

 18. Cường says:

  Thuốc thì bạn mua theo liệu trình bạn àh, còn trị liệu thì đi hôm nào trả tiền hôm đó bạn nha.

 19. Nguyễn Minh Thoa says:

  Cảm ơn trung tâm đã chữa khỏi mụn cho tôi. Rất cảm ơn !

 20. Hoàng Linh says:

  Mọi người vào diễn đàn này xem có nhiều người chữa khỏi lắm đấy. Công nhận ở đây chữa mụn đông khách thật:
  http://diendanchuakhoimuntaispadongy.blogspot.com/

 21. Tâm Anh says:

  Đúng rồi bạn Huyền àh, cái này không thể nóng vội được đâu.

 22. Nặc danh says:

  Ban oi.bao nhieu tien vay.de mih chuan bi

 23. kim huệ says:

  Mặt em cũng từng bi nổi nhiều mụn bọc,giờ thì đỡ nhưg để lại nhiều vết thâm,sẹo rỗ lỗ chân lông rất to,da mặt rất nhờn,e có đi khám đông y họ bảo do nội tiết tố thay đổi,có thuốc nào chữa giúp e o ạ

 24. vân anh says:

  E đến trung tâm tư vấn thấy họ bảo là: trị mụn k dứt điểm được và tầm khoảng 4 tháng trở lên . Chi phí tư 6-8 triều tùy nặng nhẹ. Nhưng thấy nhiều người cũng khỏi r k biết e có nên thử không

 25. Hue HP says:

  Mình cũng vừa mới lấy thuốc về uống. Như thế nào mình sẽ phản hồi. Có ai chữa khỏi rồi thì chia sẻ kinh nghiệm nhé. Mụn cứ biểu tình như thế này thì chán lắm.

  1. quyên says:

   Chị cho e hỏi chị đã chữa khỏi chưa e cũng đang định mua thuốc ở đây

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan