Có nên dùng Biotin trị mụn bọc mủ không?

Mỗi loại sản phẩm trị mụn trứng cá loại có những ưu điểm nhược điểm riêng, tuy nhiên đa số khi bạn muốn lựa chọn một sản phẩm nào đó thì bạn nên lắng nghe ý kiến chia sẻ của những người từng sử dụng. Vì thế nên đến với bài viết hôm nay chúng ta sẽ đến với một thắc mắc đó là có nên dùng Biotin trị mụn bọc mủ không? của một bạn đọc có tên là Minh Anh với thắc mắc như sau: 

Anh ( Chị) cho em ý kiến về việc có nên dùng Biotin trị mụn bọc mủ không vậy ạ. Mụn bọc mủ xuất hiện trên mặt em đã 3 tháng này và không có dấu hiệu thuyên giảm khi em dùng mặt nạ nha đam trị mụn. Nghe có người mách Biotin trị mụn bọc mủ nhưng em lại không biết sản phẩm này có tốt không  nữa. Hi vọng mọi người tư vấn giùm em ạ.”

biotin-tri-mun-cam

Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn, thắc mắc về  điều nay bạn có thể hiểu như sau: Biotin là vitamin thứ 8 trong nhóm các vitamin B do đó có tác dụng đặc trưng trong việc chăm sóc cơ thể cũng như chăm sóc da mụn hiệu quả bởi một cơ thể khỏe sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da mịn màng và tươi sáng.

Theo đó Biotin đóng vai trò tham gia vào các quá trình trao đổi chất trong cơ thể bao gổm chuyển hóa carbonhydrate, chất béo, tinh bột hay protein thành năng lượng và chất dinh dưỡng giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh nói chung và nuôi dưỡng các tế bào , trong đó có tế bào biểu bì nói riêng.

Do đó nên Biotin được xem là có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất và quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Các chất bã nhờn và tế bào chết do vậy mà không còn cơ hội tích tụ dưới da và làm bít kín lỗ chân lông. Từ đó, vi khuẩn bên ngoài môi trường không còn nơi trú ngụ để làm da bị mụn. Vì vậy nên việc sử dụng Biotin là có hiệu quả tác dụng trị mụn, thế nhưng muốn cho hiệu quả cao cần thực hiện về lâu về dài kiên trì trong một khoảng thời gian dài để mụn trứng cá nhanh chóng biến mất. 

Chính vì công dụng trị mụn từ Biotin đang còn phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa, nguyên nhân gây mụn trứng cá bọc nên đôi khi phương pháp trị mụn này khó có thể mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn mong đợi. Hiện nay tại trung tâm da liễu đông y Việt Nam đã có nhiều thành công trong việc trị mụn trứng cá bọc dứt điểm an toàn bảo vệ da tốt mà mọi người nên tham khảo áp dụng trị khỏi mụn trứng cá hiệu quả. Hi vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi lựa chọn. 

Ý kiến bạn đọc

  1. nguyen hanh says:

    Lúc trc em mụn ít nhưng vì cũng muốn làm sao cho hết chứ thấy mụn là ghét lắm, nghe mọi người giới thiệu biotin này tốt lắm, nên em mua hủ này về trị nhưng kết quả càng uống càng nổi mà toàn mụn to, e uống 1thang5 mà no ra nhiều qua nên em ngưng thì cũng k hết, nên em khuyên chị e cân nhắc trc khi dùng spham này.nghe ngta nó 3 tháng là hết mụn nhưng ai hợp khoảng tháng thấy hiệu quả v mà e thì k dám hớ tới nó nữa…

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan