Cách dân gian trị mụn đinh râu hiệu quả nhanh chóng

Mụn đinh râu (mụn đầu đinh) là một loại mụn gây đau nhức rất khó chịu thường mọc xung quanh miệng, mũi. Cần chữa trị mụn đinh râu nhanh chóng, hiệu quả nếu không có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng con người. Dưới đây là một số cách trị mụn đinh râu bằng kinh nghiệm dân gian đơn giản được áp dụng phổ biến. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng chữa trị tại nhà.

Cách dân gian trị mụn đinh râu hiệu quả nhanh chóng

Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng các loại thảo dược, cây cỏ trong vườn nhà để trị mụn đầu đinh khá đơn giản mà hiệu quả cao. Các bài thuốc dùng có tác dụng làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức, sưng đỏ và ngứa do mụn gây ra và giúp làm teo nốt mụn. Nên trị mụn đinh râu ngay từ đầu khi mới xuất hiện với triệu chứng sưng đỏ.

Cách chữa mụn đinh râu bằng lá bồ công anh và hoa cúc

Bạn lấy lá bồ công anh và hoa cúc (loại hoa cúc vàng bông to) rửa sạch, giã nát, sau đó cho thêm vài hạt muối vào trộn đều rồi dùng đắp lên nốt mụn. Thực hiện theo cách này đều đặn mỗi ngày 1 lần cho đến khi khỏi. Bạn cần lưu ý trước và sau khi đắp thuốc nên dùng nước muối loãng hoặc cồn để rửa sạch vùng bị mụn.

Cách chữa mụn đinh râu bằng lá cây mã đề và lá dâu

Cách dân gian trị mụn đinh râu hiệu quả nhanh chóng

Đây là bài thuốc dân gian trị mụn đầu đinh rất hiệu quả. Cả 2 loại lá này đều có tác dụng làm giảm sưng đau và dịu nốt mụn. Nguyên liệu cho bài thuốc rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Hãy lấy 2 loại lá đem rửa sạch, giã nát cùng với một chút muối rồi dùng đắp lên nốt mụn. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần kết hợp vệ sinh vùng mụn sạch sẽ để nhanh chóng loại bỏ đinh râu.

Cách chữa mụn đinh râu bằng củ ráy tươi và củ nghệ

Cách dân gian trị mụn đinh râu hiệu quả nhanh chóng

Nghệ thường được dùng để trị mụn và vết thâm rất nổi tiếng trong dân gian mà hầu hết mọi người đều biết đến. Trong nghệ có chứa chất chóng axy hóa giúp kháng khuẩn, làm lành vết thương, trị thâm nám rất tốt. Củ ráy tuy có chất gây ngứa nhưng lại có tác dụng trị mụn rất tốt. Theo kinh nghiệm dân gian dùng củ nghệ và củ ráy tươi chữa mụn đinh râu rất hiệu nghiệm.

Bạn lấy 2 loại củ này gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nấu chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho thêm một chút dầu vùng và sáp ong trộn đều thành hỗn hợp. Bạn đợi cho đến khi hỗn hợp nguội thì dùng một miếng giấy sạch, phết hỗn hợp này lên giấy rồi đắp lên chỗ mụn đầu đinh. Thực hiện như vậy sau vài ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt, vết mụn giảm hẳn sưng tấy và dần xẹp đi.

Cách chữa mụn đinh râu bằng táo chua 

Cách dân gian trị mụn đinh râu hiệu quả nhanh chóng

Táo chua có tính kháng khuẩn rất tốt, thường dùng để chữa trị bệnh ngoài da, trị mụn rất hiệu quả, lành tính. Nếu chẳng may bị mụn đầu đinh, bạn hãy một ít lá táo chua đem rửa sạch, giã nát với một chút muối rồi đắp lên mụn đầu đinh hàng ngày. Làm như vậy sẽ giúp làm giảm đau, kháng viêm và làm dịu vết mụn rất tốt. 

Trên đây là một số cách trị mụn đầu đinh bằng tự nhiên rất đơn giản mà hiệu quả cao, an toàn. Các bạn có thể áp dụng thường xuyên cho đến khi khỏi mụn. Bên cạnh đó cần đặc biệt lưu ý tuyệt đối không nên dùng tay sờ hay nặn mụn sẽ càng dễ bị nhiễm khuẩn, đau nhức và nguy hiểm.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan