Kem trị mụn Neutrogena có tốt không?

Xin hỏi: 

Chào mọi người!

Em là Mai Thùy Anh, 20 tuổi, hiện em đang là công nhân may tại Tp.HCM. Hôm nay em gửi thư tới đây muốn nhờ chương trình tư vấn giùm em về kem trị mụn Neutrogena có tốt không? Vì hiện tại trên mặt em xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá, nhất là 2 bên gò má thường xuất hiện những nốt mụn viêm sưng to trông rất thiếu thẩm mỹ, có lẽ là do từ ngày em vào làm công nhân may, bụi vải, hóa chất tẩy nhuộm đã làm da em nhạy cảm dễ bị mụn  hơn. Do vậy nên hiện tại em rất muốn tìm một loại kem trị mụn hiệu quả. Em nghe có người nói kem trị mụn Neutrogena có thể trị mụn mủ viêm lớn nhưng em chưa biết sản phẩm này có tốt hay không? Liệu có ảnh hưởng tới da như các loại kem có chứa corticoid không ạ. Hi vọng mọi người ai đã từng dùng loại kem này rồi có thể tư vấn giùm, em xin cảm ơn! 

( Nguyễn Thị Hường, Quận 2. TP.HCM) 

chua-tri-mun-trung-ca

Kem trị mụn Neutrogena có tốt không? 

Trả lời: 

Chào bạn! Việc muốn trị mụn thành công không phải chỉ phụ thuộc vào kem trị mụn hoặc thuốc trị mụn là khỏi đâu bạn nhé. Trước đây mình cũng bị mụn nhiều dữ lắm, nhưng hiện tai mặt mình đã hoàn toàn hết mụn nên mình muốn chia sẻ vấn đề tri mụn này cho bạn. Bạn lo lắng kem trị mụn có chứa chất corticoid là hoàn toàn đúng vì theo mình thấy hiện nay hầu hết những loại kem trị mụn đều có chứa chất này, vì coticoid có thể giảm sưng viêm nhanh giúp giảm nhanh các triệu chứng do mụn gây dùng, nhưng không phải ai cũng biết tới tác dụng phụ gây teo da, sẹo lõm, gây viêm sưng nghiêm trọng về sau nếu như lạm dụng thuốc. 

Vì mình từng sử dụng kem trộn trị mụn và có chứa chất corticoid nên mình đã gặp phải những triệu chứng này mụn đã trở nên nghiêm trọng hơn sau 1 tháng sử dụng. Cũng may nhờ tới bác sĩ sớm nên mình đã kịp thời dừng kem và chăm sóc tích cực theo chỉ định của bác sĩ, chủ yếu là sử dụng một số trị mụn uống từ bên trong kết hợp với chế độ chăm sóc vệ sinh da hợp lý thì sau 1 tháng mặt mình đã khỏi mụn hoàn toàn, chỉ còn lại những sẹo thâm do mụn để lại và sau 2 tháng thì nhìn mặt mình khác hẳn. 
Do vậy nên mình muốn nhắn gửi với bạn hầu hết các loại kem trị mụn chỉ cho tác dụng bên ngoài chứ không cho tác dụng trị mụn tận gốc được. Mình khuyên bạn nên tới gặp bác sĩ da liễu khám và điều trị tích cực chứ tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc trị mụn sẽ gây hại cho da đấy nhé! 

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan