Chữa trị mụn mủ bằng bài thuốc dân gian

Mụn mủ là một trong những loại mụn khá nguy hiểm trong họ hàng nhà mụn. Mụn mủ xuất hiện trên mặt không những làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà một số trường hợp còn gây đau nhức, ngứa và nhiễm trùng. Tuy nhiên với những bài thuốc dân gian giúp trị mụn mủ hiệu quả sau đây cũng sẽ giúp bạn sớm sở hữu được làn da mịn màng như ý.

Chữa mụn mủ bằng lá sen
Dùng ngoài lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa ở vùng bị mụn mủ . Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn mủ. Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài có thể điều trị mụn mủ hiệu quả.

ru-nhau-giam-beo-bang-la-sen_2176793

Chữa mụn mủ bằng hoa nhài
Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2-3 lần.

hoa-nhai-2

Chữa mụn mủ bằng lá lô hội
Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Lô hội từ lâu đã nổi tiếng là loại thuốc biệt dược trong việc việc làm đẹp da mặt và trị mụn.

images_Hinhanh_SucKhoeVaDoiSong_cong-dung-nha-dam1

Chữa mụn mủ bằng rau mồng tơi
 Rau mồng tơi giúp trị mụn mủ hiệu quả. Mồng tơi không những là loại rau rất mát và ngon miệng ngày hè mà nó còn có tác dụng trong điều trị mụn mủ hiệu quả. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

rau mong toi(1)

Chữa mụn mủ bằng cây chua me đất
Lấy lá giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn mủ. Ngày thay thuốc 1 lần và kiên trì trong nhiều ngày để chữa trị mụn mủ.

download (6)

Chữa mụn mủ bằng lá táo chua
Lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào vùng mụn mủ đang sưng tấy, sẽ khá hiệu quả đấy.

Chữa mụn mủ bằng lá ớt
Lấy lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g, đem rửa sạch, giã nát cùng ít muối ăn rồi đắp vào vùng bị mụn mủ. Hoặc lấy lá ớt, cành xương rồng bà có gai, lá mồng tơi mỗi thứ 5-10g, giã nát đắp vào vùng bị mụn. Ngày thay thuốc 1 lần cũng giúp trị mụn mủ rất tốt.

Digital StillCamera

Digital StillCamera

Chữa mụn mủ bằng rau hồng trai và cây sống đời
Lấy rau hồng trai và lá cây sống đời mỗi thứ 25-30g, rửa sạch để ráo nước, giã nát tẩm chút nước rồi vắt nước cốt uống, còn bã đắp lên mụn nhọt. Ngày 1 lần. Chịu khó làm mấy để trị mụn mủ được hiệu quả.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan