Cách dân gian chữa trị mụn cóc an toàn

Mụn cóc là một bệnh lý về da khá phổ biến ở cả nam và nữ giới. Tuy không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì mụn cóc gây ra khá nhiều phiền toái cho phái đẹp và cả phái mạnh nữa. Trong dân gian có khá nhiều cách trị mụn cóc cho tác dụng khá hiệu quả, để giải quyết mối lo ngại này một cách triệt để thì các bạn có thể tham khảo một số mẹo dân gian chữa mụn cóc an toàn đơn giản như sau:

 

CÁCH DÂN GIAN CHỮA TRỊ MỤN CÓC AN TOÀN
 
Cách dân gian chữa trị mụn cóc an toàn 

1. Dùng lá tía tô trị mụn cóc

Phương pháp này được áp dụng khá nhiều trong số các phương pháp sử dụng nguyên lieu thiên nhiên, lá tía tô được biết đến như một cách điều trị hiệu quả, thực hiện nhanh chóng đơn giản, tiết kiệm chi phí. Vì trong lá tía tô có vị cay, tính ấm, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu Vitamin A,C giàu hàm lượng Ca, Fe, và P…nên có tác dụng làm đẹp da và ngừa mụn cóc hiệu quả.
CÁCH DÂN GIAN CHỮA TRỊ MỤN CÓC AN TOÀN
Cách làm trị mụn cóc:  Bạn chỉ cần vò nát lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc. Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng bang dính cố định chố đắp.

2. Dùng củ tỏi trị mụn cóc

Lâu nay chúng ta đã biết tỏi được dùng nhiều trong việc làm gia vị chế biến nhiều món ăn hiện nay. Tỏi được chứng minh là rất hữu dụng trong trị mụn cóc, giúp bay mụn cóc nếu như bạn kiên trì thực hiện theo các đơn giản như sau:
CÁCH DÂN GIAN CHỮA TRỊ MỤN CÓC AN TOÀN
Cách dùng:  Hàng ngày bạn lấy 1 nhánh tỏi tươi, cắt ra và trà đi trà lại trên mụn cóc sao cho nước tỏi đó ngấm vào mụn càng nhiều càng nhanh khỏi, hoặc có thể đắp trên nhưng không quá 10 phút, vì tỏi tính nóng có thể làm cho vùng da của bạn bị dộp.

3. Mầm khoai tây tươi trị mụn cóc

Nhiều người khuyến cáo trong mầm khoai tây tươi có thể có một lượng chất độc không hề nhỏ, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn phải khi khoai tây đã lên mầm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng chất có trong mầm khoai tây để trị mụn cóc hiệu quả. Đây là một phương thuốc đơn giản mà bạn có thể áp dụng trong việc trị mụn cóc.
CÁCH DÂN GIAN CHỮA TRỊ MỤN CÓC AN TOÀN
 
Cách dùng: Bạn cắt mầm hoặc khoai tây tươi và chà xát vào những phần bị ảnh hưởng bởi mụn cóc nhiều lần mỗi ngày. Và áp dụng liên tiếp trong ít nhất là hai tuần.
Đây là các cách chữa mụn cóc một cách tự nhiên mà mọi người có thể tham khảo trị mụn cóc ngay tại nhà mình. Cần xác định tư tưởng trước là phương pháp này muốn nhận được hiệu quả cao thì cần sử dụng trong một thời gian dài mới thấy được công dụng từ cách này mang lại nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan