Biện pháp giải quyết mụn trứng cá bọc

Không còn quá xa lạ với mụn trứng cá, nếu như chúng chỉ đơn thuần là mụn đầu đen hay mụn do viêm, mụn cám.. thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với mụn trứng cá bọc. Bởi chúng không xuất hiện ra bên ngoài mà âm thầm phát triển dưới da, làm bệnh nhân đau nhức khó chịu. Người bị mụn trứng cá bọc  thường là loại da dầu do tuyến bã tăng tiết, lỗ tuyến bã bị hẹp do sừng hoá dẫn đến các chất bã không thoát được, tích tụ tạo thành nhân trứng cá. Cộng thêm với những loại vi khuẩn có sẵn trong nang lông gây nên tình trạng viêm. Tình trạng viêm có thể được kéo dài nếu như bệnh nhân không biết cách chăm sóc loại mụn mủ này. Hãy theo dõi hướng giải quyết mụn bọc ngay sau đây để xóa chúng an toàn trên mặt mà ít để lại di chứng nhé! 
 
BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BỌC
 
Biện pháp giải quyết mụn trứng cá bọc 

Hướng dẫn điều trị mụn trứng cá bọc

 
Tuy trứng cá bọc là bệnh ngoài da nhưng việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, bệnh tái phát thường xuyên nên ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và diện mạo, thẩm mỹ của bệnh nhân. Các thuốc trị mụn phổ biến hiện nay là dạng bôi ngoài da với mục đích kháng viêm , giảm sừng hoá da, giúp thông thoáng lỗ chân lông. Mặt khác, do tính chất của mụn trứng cá tái phát thường xuyên, trong khi các chế phẩm như: kháng sinh, tiền vitamin A,… không được khuyến cáo dùng dài ngày do một số tác dụng ngoại ý.
 
Trên thực tế cho thấy: Việc kết hợp các chế phẩm bôi ngoài da, còn đối với trường hợp bạn gặp phải mụn trứng cá bọc lớn, mụn nang thì nên sử dụng kháng sinh đường uống để kháng viêm, chống nhiễm trùng. Với các sản phẩm uống hỗ trợ điều trị mụn trứng cá từ thảo dược đem lại hiệu quả điều trị mụn trứng cá bọc tốt hơn, giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn trứng cá tái phát. Đây được xem như một cách giải quyết bệnh từ bên trong, tạo tác dụng hiệp đồng giúp điều trị mụn trứng cá.
 
Các bài thuốc giúp điều trị mụn trứng cá có nguồn gốc từ thảo dược không chỉ an toàn khi dùng thường xuyên hàng ngày và còn đem lại hiệu quả điều trị mụn trứng cá tận gốc, giúp tái lập cân bằng sinh lý da…
 
Các vị thảo dượcđược thường được sử dụng trong các bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá phải kể đến: Bồ công anh, ngưu hoàng, cam thảo, đại hoàng, sơn đậu căn… có tác dụng thanh huyết nhiệt, thanh phế nhiệt, tiêu viêm, tán ứ, trừ nhiệt độc…tái lập cân bằng sinh lý da; một số kháng sinh thực vật cũng thường phối hợp trong bài thuốc mụn trị trứng cá như: Kim ngân hoa, Xuyên tâm liên, chi tử…
 
Tuy nhiên các thuốc trên chủ yếu là dạng thuốc sắc nên gây bất tiện cho người sử dụng nhất là với giới trẻ. Để khắc phục tình trạng trên, các nhà bào chế thuốc đã nghiên cứu và chuyển dạng sử dụng cho bài thuốc cổ phương dưới dạng viên nang, viên nén… là các dạng thuốc phân liều cụ thể, thuận tiện khi sử dụng.
 
Trường hợp của bạn, có thể kết hợp một chế phẩm kháng sinh, kháng khuẩn bôi vào vị trí mụn, một chế phẩm bôi giảm sừng hóa lỗ chân lông, làm tan nhân mụn với một chế phẩm uống từ các vị thảo dược trên. Trường hợp viêm da nặng, bạn nên đến khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu để có cách điều trị cụ thể.
 
Điều quan trọng, bạn nên: tránh nặn mụn; giữ da mặt luôn sạch, thông thoáng; sinh hoạt hợp lý. Bạn không nên quá lo lắng về mụn trứng cá vì chính tình trạng căng thẳng, lo lắng không chỉ làm mụn nặng hơn mà còn ảnh hưởng tới học tập, giao tiếp bạn bè…
 
Ngoài ra nếu như tình trạng bệnh tình trạng mụn trứng cá mủ của bạn rơi vào tình trạng nặng thì bạn nên tới gặp các bác sĩ có chuyên môn cao để được chăm sóc điều trị tốt, tránh điều trị sai lệch dẫn tới hư hại da không hồi phục nhé!

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan