Lưu ý khi sử dụng kem bôi trị mụn trứng cá

Rất nhiều người bị mụn trứng cá lăn tăn không biết có nên sử dụng kem bôi trị mụn để trị mụn không? Tuy có nhiều loại kem bôi trị mụn trứng cá quảng cáo trên thì trường hiện nay nhưng nhiều người áp dụng thấy nản lòng vì sử dụng mãi mà vẫn không khỏi. Thực hư của việc dùng cách trị mụn từ kem bôi có nên hay không? Hãy lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia ngay sau đây nhé!
 
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM BÔI TRỊ MỤN TRỨNG CÁ
 
Lưu ý khi sử dụng kem bôi trị mụn trứng cá 

Sử dụng kem bôi trị mụn có tốt không?

Các chuyên gia giải thích việc dùng kem bôi trị mụn trứng cá sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn sử dụng dúng cách, có thể nói đây là một cách trị mụn khá đơn giản và phổ biến. Có không ít người đã nhờ phương pháp dùng kem bôi trị mụn và giải quyết được vấn đề mụn rất  hiệu quả. Vì vậy mà việc điều trị mụn từ kem bôi bạn nên bổ xung một số kiến thức trị mụn hiệu quả như sau:
 

1. Lựa chọn kem trị mụn phù hợp

Lựa chọn loại kem phù hợp với tình trạng mụn là việc cần thiết để kem phát huy tốt nhất với loại mụn mà bạn gặp phải. Còn phù thuộc vào mức độ mụn nặng hay nhẹ  mà áp dụng chọn đúng loại kem. Ví dụ như da bạn ở tình trạng nặng, viêm thì điều trị bằng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn là rất cần thiết, bạn nên chọn những loại kem như vậy. Nếu không xác định được bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ việc này sẽ giúp quá trình lựa chọn kem trị mụn trứng cá nhanh và chính xác hơn. Đối với việc trị mụn bọc từ kem trị mụn cho hiệu quả khá tốt mà bạn không nên bỏ qua.
 
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM BÔI TRỊ MỤN TRỨNG CÁ
 

2. Chọn loại kem chất lượng tốt

Có rất nhiều loại kem trị mụn hiện nay và giá cả cũng khá dao động, tuy nhiên để chọn được một loại kem tốt trị mụn thì bạn nên chú ý tới chất lượng sản phẩm, đây chính là nơi bạn tới mua sản phẩm trị mụn cho mình, bởi cơ sở uy tín đã được kiểm tra sản phẩm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không lo lắng dùng kem kém chất lượng hủy hoại da. Vì vậy mà bạn nên tới những hiệu thuốc lớn hoặc trung tâm da liễu lớn đảm bảo chất lượng hơn cả.
 

3. Kiểm tra xuất xứ, tem mác sản phẩm

Một điều mà những bạn bị mụn trứng cá không nên bỏ qua trong việc dùng kem bôi trị mụn trứng cá. Việc kiểm tra này nhằm khẳng định bạn mua sản phẩm hoàn toàn mới và có chất lượng. Không nên mua những sản phẩm đã bị bật nắp hoặc phát hiện nghi vấn. Những sản phẩm có thương hiệu bạn nên ưu tiên tuy giá cả cao hơn những loại bình thường nhưng sẽ giúp bạn an tâm hơn tới chất lượng sản phẩm.
 

4. Thử ra tay trước khi bôi chúng lên da mặt

Để không có vấn đề gì xảy ra bạn cần phải thử bôi kem trị mụn trứng cá trước da tay của mình trong thời gian càng lâu càng tốt. Nếu không có biểu hiện gì bạn có thể dùng bình thường. Nếu bạn bị rát hoặc đỏ thì không nên dùng nó lên da mặt nhé.

 
 

5. Nên kiên trì điều trị cho tới khi khỏi hẳn

Nhiều chị em khi điều trị mụn được một thời gian ngắn đã muốn dừng lại vì không thấy hiệu quả hoặc cho hiệu quả chậm. Tuy nhiên để trị mụn thì bạn không nên nản trí, quá sốt ruột chỉ làm cho bạn rơi vào tình trạng căng thẳng và khó chịu. Vì vậy, hãy dành cho mình một thời gian nhất định để duy trì cùng nó. Nên kiên trì điều trị lâu dài để khắc mụn trứng cá hiệu quả.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan