Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Để trị mụn trứng cá hiệu quả và kiểm soát mụn không chỉ nhờ đến các loại thuốc hay cách hay điểu trị mà một phần quan trọng phụ thuộc vào việc ăn uống nữa nhé. Với 5 loại thực phẩm dưới đây được khuyên nên hạn chế tối đa nếu đang bị mụn hoành hành vì sẽ khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sữa

Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Sữa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, song một số thành phần trong sữa lại kích thích hình thành các nốt mụn. Do vậy, nếu đang bị mụn trứng cá thì bạn nên “cai sữa” nhé. Nếu có thể, bạn chỉ nên dùng sữa đậu nành vào buổi sáng, những nhớ là hạn chế số lượng nhé.

Đường

Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Đường hay các thực phẩm có chứa nhiều đường như chocolate, bánh, kẹo, nước ngọt,… đều sẽ khiến tình trạng mụn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Do vậy, hãy từ từ cắt bỏ lượng đường mà bạn thường dùng hàng ngày để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhanh hơn.

Thực phẩm giàu chất béo

Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Đây là thực phẩm được cảnh báo không nên ăn nhiều khi đang bị mụn trứng cá. Các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo, đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ thường nóng và không tốt cho làn da, dễ gây mụn. Do vậy, để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả điều trị mụn trứng cá, các bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu chất béo.

Tinh bột

Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Không có nghĩa là bạn phải kiêng hoàn toàn ăn tinh bột vì đây là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên, hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bột mỳ, mỳ ống, bánh mỳ,… vì có chứa nhiều carbonhydrate dễ khiến cho da nổi mụn trứng cá. Thậm chí nhiều trường hợp, tinh bột còn khiến mụn sưng và có mủ.

Thực phẩm đóng hộp

Bị mụn trứng cá cần kiêng ăn gì ?

Thực phẩm đóng hộp như tôm, cá, thịt,… hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và còn là “kẻ thù” của làn da. Nguyên nhân là do trong thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất hóa học, chất bảo quản. Trong khi đó, làn da bị mụn rất nhạy cảm, những hóa chất này là tác nhân kích thích mụn hình thành nhanh và nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm đống hộp hay đồ ăn sẵn nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan