Làm sao để phòng tránh và trị mụn trứng cá ở lưng ?

Mụn trứng cá ở lưng là tình trạng xảy ra phổ biến ở nhiều người không chỉ khiến cho da trở nên sần sùi, thiếu mịn màng mà còn gây ngứa ngáy khó chịu, thậm chí  đau nhức. Vậy làm cách nào để phòng chống và loại bỏ mụn trứng cá ở lưng đạt kết quả tốt, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn cùng tham khảo và thực hiện tốt.

Tránh dùng áo ngực quá chặt

Làm sao để phòng tránh và trị mụn trứng cá ở lưng ?

Hậu quả của việc mặc áo ngực sai kích cỡ, quá chật không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bí bách khó thở mà còn tạo điều kiện gây ra mụn trứng cá ở lưng. Mặc áo ngực quá chật sẽ gây cọ sát vào da, nóng bức chảy mồ hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn và bã nhờn tích tụ gây mụn trứng cá. Do vậy, bạn nên chú ý không nên mặc áo ngực quá chật để tránh gây mụn ở lưng.

Tránh đưa tay ra sau lưng sờ mụn

Làm sao để phòng tránh và trị mụn trứng cá ở lưng ?

Dùng tay sờ, gãi sau sưng đồng nghĩa với việc bạn đang đưa bụi bẩn, vi khuẩn nên da. Nếu thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho da dễ bị nhiễm khuẩn và gây mụn. Do vậy, bạn nên từ bỏ thói quen dùng tay sờ và vùng lưng, nhất là dò tìm mụn để cào ra. Làm như vậy sẽ khiến cho mụn xuất hiện ngày càng nhiều

Có thể bạn quan tâm:

Tắm hai lần một ngày

Làm sao để phòng tránh và trị mụn trứng cá ở lưng ?

Tắm giặt sạch sẽ thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trên da, nhất là sau khi làm việc hay chơi thể thao xong. Khi cơ thể sạch sẽ sẽ không có cơ hội cho vi khuẩn bà bã nhờn xuất hiện gây mụn. Bạn có thể tắm vòi sen lạnh sẽ làm sạch làn da của bạn và ngăn chặn các tuyến da tắc nghẽn.

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo thoáng mát, lựa chọn áo có vải mềm, thấm mồ hôi, thoáng để mặc tránh gây bí bách, chảy mồ hôi.

Với những lưu ý nêu trên, bạn cần thực hiện tốt hàng ngày sẽ phòng tránh và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá ở lưng rất tốt. Tốt nhất là nên tạo cho mình một thói quen tốt thực hiện những lời khuyên nêu trên.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan