Lưu ý khi dùng thuốc isotretinoin trị mụn trứng cá

Khi bạn đã áp dụng mọi biện pháp trị mụn trứng cá và uống nhiều loại thuốc trị mụn nhưng không thấy hiệu quả thì thuốc isotretinoin sẽ được sử dụng như một phép thử cuối cùng cho tình trạng mụn của bạn. Loại thuốc này thường được sử dụng cho những loại mụn lớn cứng đầu khó điều trị. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được loại thuốc này và việc sử dụng nó sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Hãy lưu ý những điều dưới đây sẽ giúp bạn dùng thuốc trị mụn trứng cá  đúng và an toàn hơn.
 

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC ISOTRETINOIN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

–  Thuốc isotretinoin thường chống chỉ định với những người mắc bệnh đái tháo đường, hen suyễn, bệnh gan, bệnh tim, trầm cảm. Hãy thông báo với bác sỹ kê đơn về tình trạng bệnh cũng như tiền sử dị ứng của bạn  hay các loại thuốc bạn đang dùng nếu có.

– Không dùng bết cứ loại kháng sinh hay vitamin A nào trong quá trình sử dụng thuốc trị mụn. – Hãy dùng thuốc theo đúng liều lượng của bác sĩ vì tùy theo thể trạng của mỗi người mà sẽ có liều lượng dùng thuốc khác nhau. – Trong thời gian đầu dùng thuốc isotretinoin trị mụn thì có những người tình trạng mụn sẽ tồi tệ hơn. Hãy thông báo để bác sỹ kèm theo loại thuốc khác cho bạn. – Trong khi bạn đang dùng isotretinoin, không nên dùng thuốc vitamin A hoặc vitamin tổng hợp có chứa vitamin A. Bạn cũng không nên dùng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. – Một số tác dụng phụ không mong muốn khi dùng thuốc như ngứa, chảy máu cam, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày… hãy ngưng sử dụng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ điều trị nếu bạn thấy có những thay đổi bất thường trong cơ thể.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan