Điều trị viêm nang lông vùng cánh tay

Nhiều người bị nổi những nốt có đầu trắng trên da, hay các vết đỏ ở hai bên cánh tay hoặc nhiều vùng da khác. Nhiều người nhầm tưởng là mụn nên có những biện pháp sai lầm, làm tình trạng đó càng nghiêm trọng hơn. Thực tế đây chính là tình trạng viêm nang lông nhiễm trùng, có thể xuất hiện trên mọi vùng da. Thường gặp nhất là viêm nang lông ở tay làm thiếu thẩm mỹ trông thấy. Đây là tình trạng viêm có thể điều trị triệt để được nếu như bạn hiểu rõ về chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây về nguyên nhân gây nên viêm nang lông ở tay và cách điều trị, bạn nên tìm hiểu để vừa phòng tránh cũng như biết cách xử lý khi mình gặp phải tình trạng này nha.

Nguyên nhân gây nên viêm nang lông ở cánh tay

– Môi trường: Thông thường vùng da từ cánh tay xuống bàn tay thường là vùng da dễ bị viêm nang lông nhất, vì thường tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn cao, cộng thêm tuyến mồ hôi dưới da hoạt động nhiều, và vùng da này ít được quan tâm vệ sinh hơn nên dễ gây nên tình trạng viêm dưới da.
– Tiếp xúc với nguyên liệu dễ gây viêm: Một nguyên nhân khác khiến vùng da cánh tay dễ bị viêm nang lông đó là tiếp xúc với các chất liệu áo bằng sợi tổng hợp hoặc bịt kín dưới da gây nên viêm.
– Ngoài ra việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng trắng có chứa corticoid cũng rất dễ gây viêm kéo dài. Việc sử dụng kháng sinh lâu dài tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển. Người bị tiểu đường, suy giảm miễn dịch hay bị viêm nang lông hơn người bình thường.

Cách điều trị viêm nang lông vùng cánh tay

– Việc điều trị viêm nang lông không thể không nói tới việc vệ sinh da sạch sẽ, nhất là về mùa hè hệ bài tiết dưới da phát triển mạnh, cộng thêm việc hạn chế thấp nhất việc cạo, nhổ lông vùng da này để hạn chế gây viêm.
– Tăng cường vệ sinh thân thể, giữ cho da khô về mùa hè, trong chế độ ăn giảm chất bột, đường, tăng cường vitamin nhóm B.
– Dùng thuốc điều trị viêm nang lông vùng cánh tay như:
+ Có thể dùng các thuốc bôi chông nhiễm trùng như betadin, cồn iode, các loại kem hoặc mỡ kháng sinh như bactroban, fucidin…
+ Kháng sinh: trong trường hợp viêm nang lông do tụ cầu có thể sử dụng kháng sinh đường toàn thân khi cần thiết. Các kháng sinh thuộc nhóm β-lactamin, amoxillin, nhóm cephalosporin, cyclin, co-trimoxazol, ciprofloxacin và metronidazol. Liều lượng và cách sử dụng theo tình trạng bệnh và hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bạn nên tới bệnh viện thăm khám để chuẩn đoán rõ xem đây có phải là viêm lỗ chân lông không, hay là mụn trứng cá gây ra để có hướng điều trị đúng nhất. Nên tiến hành điều trị sớm để tránh trường hợp ổ viêm có thể lan sang vùng da khác.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan