Hướng dẫn 3 cách trị mụn bằng nha đam

Mụn trứng cá cũng được xem là một bệnh lý ngoài da phổ biến hiện nay vì vậy mà việc điều trị mụn sớm là việc rất cần thiết. Thế nhưng do hiện nay có rất nhiều cách trị mụn trứng cá không có kết quả trị mụn thực sự, và nguy hiểm hơn nhiều cách còn có thể gây tổn thương cho da. Vì vậy mà khiến cho người bị mụn trứng cá cảm thấy hoang lo lắng. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách trị mụn bằng nha đam hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua.
 

Cách sử dụng nha đam trị mụn đúng cách

Phương pháp trị mụn từ nha đam sẽ rất hiệu quả nếu như bạn áp dụng đúng cách, cách này không chỉ giúp trị mụn trứng cá nhanh chóng mà còn giúp làn da trở nên trắng sáng, mềm mịn hơn nữa nhé!Bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng nha đam trị mụn trứng cá đơn giản như sau:
Cách 1: Dùng nha đam nguyên chất trị mụn 
Bạn có thể lấy nha đam và tách lấy phần chiết xuất bên trong. Lấy nạo loại bỏ phần nhựa bên trên và chỉ sử dụng phần chiết xuất của nha đam. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên lấy phần nha đam được tách đó bôi lên mặt, đặc biệt là những vùng da bị mụn trứng cá. Bạn cũng chú ý rửa mặt thật sạch trước khi bôi nha đam, sau đó cứ để đến sáng hôm sau rồi bạn rửa lại bằng nước sạch.
 
Cách 2: Lọc ép dùng nước nha đam kết hợp nước vo gạo trị mụn 
Bạn có thể lấy nha đam bỏ phần vỏ ngoài và phần nhựa. Sau đó, bạn ép lấy nước nha đam và lọc kỹ qua lớp vải mịn như vậy là bạn đã thu được cho mình một dung dịch trị mụn hiệu quả. Nước vo gạo thì bạn để lắng và lấy mình nước cặn. Nước vo gạo hỗ trợ hạn chế vết thâm do mụn gây ra.
Cách dùng:  Bạn có thể trị mụn trứng cá bằng nha đam với cách như sau: Bạn lấy từ 3 – 4 giọt nha đam và 4 – 5 giọt nước vo gạo xoa vào lòng bàn tay tạo thành dung dịch và xoa lên mặt giúp loại bỏ mụn trứng cá khá nhanh. Dung dịch này không để được lâu nên tốt nhất bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày.
Cách 3: Nha đam kết hợp với mật ong trị mụn 
Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng kết hợp nha đam với mật ong trị mụn, cả 2 nguyên liệu này đều có tính chất khử khuẩn và giúp tái tạo làn da mụn cực kì hiệu quả. Vì vậy mà bạn có thể tham khảo ngay cách làm dưới đây để có cách trị mụn tốt nhất.
Cách sử dụng: Bạn lấy khoảng 2 thìa gell nha đam và cho 1 thìa mật ong vào và trộn đều, đem hỗn hợp này đắp lên da mặt và để khoảng 20 phút bạn sẽ thấy công dụng thu được cực kì hiệu quả đấy các bạn  nhé!

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan