Cách trị sẹo mụn hiệu quả bằng hành tây

Nỗi ám ảnh lớn nhất của những người bị mụn rứng cá đó chính là sẹo do mụn để lại. Tùy theo kích thước mụn và cách điều trị mụn mà mụn có để lại sẹo hay không và kích thước to nhỏ cũng khác nhau. Cách điều trị mụn và việc giữ gìn vệ sinh da mặt ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành sẹo vì nó sẽ khiến colllagen ở sâu dưới da bị tổn thương nghiêm trọng làm thay đổi cấu trúc da nên mới hình thành sẹo. Càng để lâu ngày thì việc điều trị sẹo sẽ càng khó khăn. Việc điều trị mụn trứng cá đã khó, việc điều trị sẹo do mụn để lại càng khó hơn. Đối với những sẹo rỗ lớn thì việc điều trị tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy học ý thức tự giữ gìn vệ sinh cho da mặt khi bị mụn là cách tốt nhất để bạn phòng tránh được những phiền phức do mụn cũng như sẹo mụn để lại. Tôi sẽ mách bạn một mẹo nhỏ trị sẹo mụn rất hữu hiệu từ củ hành tây.

CÁCH TRỊ SẸO MỤN HIỆU QUẢ BẰNG HÀNH TÂY

Để thực hiện bài thuoc tri mun trung ca này các bạn cần chuẩn bị trước 2 nguyên liệu chính là hành tây và dầu ô liu để làm tinh dầu hành tây.
 
Cách làm tinh dầu hành tây

Cắt nhỏ một củ hành tây, ngâm vào trong chai dầu oliu khoảng 3 tuần. Sau đó lọc bỏ bã, bạn đã có sản phẩm tinh dầu hành rất an toàn để xài dần không lo bị hư nhé. Thực hiện Trộn hỗn hợp  dầu oliu và hành,  tinh dầu hoa hồng, sáp ong với tỉ lệ bằng nhau . Đun nóng hỗn hợp  cho tới khi sáp ong tan chảy. Bắc ra và trộn thêm 2 muỗng cà phê gel lô hội, cuối cùng trộn thêm 4 viên nang vitamin E. Khuấy đều và để vào trong một lọ rộng miệng để dùng dầu. Điều trị

Thoa dung dịch trên lên vùng da bị mụn mỗi ngày không những giúp phục hồi làn da bị sẹo mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều tri mun trung ca rất tốt trong đó dầu oliu giúp tăng độ ẩm cho da thì hành tây sẽ giúp là phẳng các vết sẹo. Gel lô hội cũng được chứng minh là có tác dụng làm tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Bài viết liên quan