Xông hơi nóng trị mụn trứng cá

Bạn có biết một phương pháp vô cùng đơn giản và dễ thực như xông hơi nóng lại có thể giúp bạn loại bỏ đi bụi bản và mụn trứng cá rất hiệu quả không. Bạn sẽ không ngờ tới khi không phải tốn kém tới thẩm mỹ viện hay phải cầu kì với các cách cầu kì trị mụn vừa mất thời gian mà hiệu quả an toàn thì nhiều khi không thể kiểm định được. Cách tốt nhất và an toàn nhất để lấy mụn đầu đen, mụn cám.. ra đó chính là nới lỏng lỗ chân lông đang sít chặt xung quanh mụn đầu đen. Sử dụng nước ấm để lấy mụn đầu đen là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy tham khảo để có biện pháp an toàn chăm sóc da bạn nhé!

 

 
Xông hơi nóng trị mụn trứng cá 

Xông hơi nóng giảm tình trạng mụn

1. Dùng khăn ngấm nước nóng
 
Sử dụng 2 cái khăn ướt bằng vải bông để xông hơi mặt. Nhúng ngập khăn trong nước không nguội quá cũng không nóng quá để tránh làm bỏng da. Lấy khăn ra vắt hết nước rồi phủ lên mặt, chừa phần miệng và mũi lại để thở. Cũng nhúng nước rồi vắt tương tự cho chiếc khăn còn lại khi đang phủ chiếc thứ nhất trên mặt. Sau khoảng 2.5 phút, thì lấy cái khăn thứ nhất ra và thay cái thứ hai vào. Thay khăn liên tục trên da trong khoảng 10 phút rồi bắt đầu nặn lấy mụn.
 
2. Xông trực tiếp lên vùng có mụn
Mụn đầu đen là sự trộn lẫn của các yếu tốt không sạch như tế bào da chết và bã nhờn tích tụ, đông cứng bên trong lỗ chân lông. Nếu không được loại bỏ, mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc, mụn mủ. Nặn ép để lấy mụn đầu đen ra bằng cách dùng các công cụ nặn mụn tạo áp lực lên vùng da xung quanh mụn có lẽ là cách tốt nhất để loại bỏ chúng. Nhưng phải cẩn thận và trước hết là phải trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm.
 
Xông hơi nóng trị mụn trứng cá 
 
Bạn hãy dùng một cái tô nước lớn để xông hơi. Cho đầy nước ấm vào tô. Trùm một cái khăn tắm lớn lên đầu, giữ khoảng cách với tô nước, giữ mặt cố định phía trên cách miệng tô khoảng 35 – 40 cm, dùng khăn tắm tạo thành một cái lều che xung quanh đầu và tô nước để hơi nước không lọt ra ngoài. Xông hơi như vậy khoảng 5 phút. Nước phải đủ nóng để bốc hơi. Lau khô mặt rồi tiến hành lấy mụn ngay sau khi xông hơi.
 
Một số điều lưu ý dành cho bạn khi sử dụng phương pháp này điều trị mụn trứng cá:
– Phải luôn chắc chắn là nước đủ nóng để xông hơi nhưng không quá nóng để tránh làm bỏng da.
– Khi trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm, thì phải tiến hành nặn lấy mụn ra ngay sau khi xông hơi.
– Việc nặn mụn nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương da nên phải hết sức nhẹ nhàng.
 
Bạn nên sử dụng phương pháp này để có thể xóa bỏ đi mụn trứng cá hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này một thời gian mới thấy được hiệu quả chứ không phải cảm nhận được ngay trong lần đầu tiên đâu bạn nhé!

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan