Trị sẹo thâm bằng cây ngải cứu

Từ xưa cây ngải cứu đã được các mẹ, các chị dùng phổ biến như một vị thuốc chữa bệnh đau đầu khá hiệu quả nhờ đặc tính làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông được lên não. Cũng nhờ công dụng lưu thông tuần hoàn máu của cây ngải cứu mà nó được ứng dụng trong việc điều trị sẹo thâm do mụn trứng cá để lại. Khi khí huyết được lưu thông tốt thì làn da của bạn sẽ nhanh chóng được tái tạo và phục hồi lấp đầy các vết sẹo lõm và đánh bay các vết thâm trên mặt. Đây là một bài thuốc trị sẹo thâm vô cùng công hiệu bạn không thể bỏ qua.

 

Trị sẹo thâm bằng cây ngải cứu

Với bài thuốc này chúng ta sẽ sử dụng tinh dầu của lá ngải cứu. Nếu bạn chưa có sẵn tinh dầu cây ngải cứu, bạn có thể mua cây ngải cứu tươi về rửa sạch. Bạn hãy dùng lá ngải cứu đem đun sôi cho nhừ và dùng vải mỏng lọc lấy nước. Đổ nước ngải cứu tự chế này vào một chiếc lọ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
 
tri seo loi bang la ngai cuu

Thực hiện : Thoa tinh dầu cây ngải cứu lên vùng da có sẹo lõm và vết thâm, để trong khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Hoặc bạn có thể lấy nước ngải cứu này rửa mặt hàng ngày cũng rất tốt.

 
Đây là một bài thuốc trị sẹo thâm khá đơn giản từ dân gian. Cây ngải cứu rất lành tính vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần phải đắn đo nhiều về tác dụng phụ của nó.

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan