Trị mụn bằng thảo dược có sẵn trong vườn nhà

Mụn trứng cá không chỉ là nỗi lo lắng riêng của tuổi teen mà nó còn là nỗi lo chung của nhiều người dưới áp lực căng thẳng của công việc và ảnh hưởng của không khí môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Chắc chắn nhiều người sẽ không có điều kiện để mua các loại thuốc trị mụn trứng cá đắt tiền và không phải lúc nào nó cũng thích hợp và đem lại hiệu quả cho làn da của bạn. Không nhất thiết phải tốn kém quá nhiều chi phí cho vấn để này. Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ biết rất nhiều cách trị mụn bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong vườn nhà mình như lá tía tô, lá bạc hà chẳng hạn. Cùng khám phá cách trị mụn trứng cá bằng 2 loại thảo dược này nhé.

 

TRỊ MỤN BẰNG THẢO DƯỢC CÓ SẴN TRONG VƯỜN NHÀ

Có thể bạn đã áp dụng nhiều phương pháp như dùng mat ong tri mun, đắp mat na tri mun nhưng hãy thử dùng lá tía tô và bạc hà xem, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng.
 
Lá tía tô
 
Tía tô thường được các mẹ , các bà trồng rất nhiều trong vườn nhà để có nguyên liệu giải cảm khi cần thiết. Bạn biết không cô nàng tía tô này còn có tính kháng khuẩn và chống viêm da cực mạnh nên rất thích hợp để chữa trị mụn trứng cá đấy.
 
Cách trị mụn bằng lá tía tô cũng cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian nhé. Mỗi ngày bạn chỉ cần nấu 1 nắm lá tía tô với 1 ít nước, khi nước còn nóng tranh thủ xông da mặt cho các lỗ chân lông được mở rộng ra nhé. Sau đó dùng 1 cái khăm mềm nhúng nước lá tía tô và thoa lên khắp mặt nè, mụn không những được tiêu diệt mà các bụi bẩn nguy cơ gây mụn cũng bị loại bỏ dễ dàng nhé.
 
Ngoài cách trên thì bạn có thể vò nát lá tía tô và đắp lên vùng da bị mụn khoảng 30 phút nhé.Chỉ sau 7 ngày sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì
 
 
Lá bạc hà
 
Bạc hà là loại cây được sử dụng nhiều trong chế biến các loại sản phẩm như sữa rửa mặt, kem đánh răng , kẹo the…Lá bạc hà đặc biệt tốt cho da bị mụn, nhờ tính kháng khuẩn cao, đồng thời lại làm mát da và làm sáng các vùng da bị sậm màu.
 
 
 
 
Ngoài việc dùng bông thấm lên da trong khoảng 30 phút. Thì nước bạc hà bạn có thể uống đều mỗi ngày 1 cốc để tốt cho da Nếu không dùng lá bạc hà, bạn có thể thay bằng tinh dầu bạc hà, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào nước để xông hơi, xông mặt, hoặc nước tắm cũng sẽ có tác dụng tốt với các bạn bị mụn ở lưng, vai…

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan