Mẹo trị mụn mủ từ dân gian

Không thua gì mụn bọc, mụn mủ cũng đứng đầu trong danh sách các loại mụn gây ám ảnh cho người mắc phải . Đặc điểm của loại mụn này là mụn sưng to hoặc nhỏ, mụn nhô cao khỏi bề mặt da, có thể gây đau nhức và ngứa, mụn có mủ ở đầu mụn gây mất thẩm mỹ cho da mặt. Loại mụn này nếu không trị đúng cách sẽ để lại sẹo rổ.Trong các dạng mụn thường gặp thì mụn bọc, mụn mủ chiếm khoảng 60%, thường gặp nhất ở nam và nữ, thường có ở lứa tuổi thanh thiều niên, và một số ít ở người trưởng thành, thường tập trung ở độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Việc điều trị mụn mủ đòi hỏi các bạn phải kiên trì và tìm ra đúng phương pháp .Bên cạnh việc dùng thuốc trị mụn thì có một số mẹo tự nhiên bạn có thể áp dụng để điều trị loại mụn này rất hiệu quả.
 

MẸO TRỊ MỤN MỦ TỪ DÂN GIAN

Trị mụn mủ bằng lá sen

Ít ai ngờ rằng lá sen lại có công dụng trị mụn mủ rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé: Lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn mủ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cuống lá sen sắc lấy nước rửa mặt mỗi ngày.  Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài có thể điều trị mụn mủ hiệu quả.

Trị mụn mủ bằng hoa nhài

Hoa nhài với hương thơm quyến rũ khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác sẽ cho bài thuốc trị mụn công hiệu vô cùng Cách làm: Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2-3 lần.

Trị mụn mủ bằng lá lô hội

Lá lô hội không chỉ giúp làm đẹp và trị được nhiều loại mụn mà nó còn có công hiệu tương tự đối với mụn mủ. Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Lô hội từ lâu đã nổi tiếng là loại thuốc biệt dược trong việc việc làm đẹp da mặt và trị mụn.

Trị mụn mủ bằng rau mồng tơi

Rau mùn tơi là loại rau giúp giải nhiệt được yêu thích, ngoài việc giúp ngăn ngừa bệnh teĩ nó còn giúp trị mụn mủ nữa đấy. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần

Trị mụn mủ bằng cây me đất

Loại nguyên liệu này rất dễ tìm phải không? Bạn chỉ cần Lấy lá giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn mủ. Ngày sử dụng một lần và kiên trì điều trị bạn nhé. Những mẹo trên là cách trị mụn hiệu quả nhất với những nguyên liệu tự nhiên được lưu truyền trong dân gian. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan