Không phải thuốc tránh thai nào cũng trị mụn

Rất nhiều chị em tin rằng thuốc tránh thai có thể trị mụn trứng cá hiệu quả, nên họ truyền tai nhau mua thuốc tránh thai về uống để loại bỏ mụn trứng cá. Liệu có phải thuốc tránh thai nào cũng trị mụn trứng cá hay không? Đây là một thông tin khá quan trọng mà hầu như mọi người nên hiểu để có thể trị mụn trứng cá một cách hiệu quả nhất, và an toàn cho sức khỏe.
 nhung-truong-hop-khong-duoc-dung-thuoc-tranh-thai
Có phải thuốc tránh thai nào cũng trị mụn 

Thuốc tránh thai trị mụn có thực sự hiệu quả

Thực tế thuốc tránh thai có công dụng điều tiết hooc môn nữ ổn định nên trong trường hợp bị mụn trứng cá do nội tiết gây ra thì dùng thuốc tránh thai sẽ giúp cân bằng nội tiết tố giảm mụn trứng cá một cách rõ rệt. Tuy cơ chế là vậy nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người không nên xem đây là cách trị mụn vì thực tế uống thuốc tránh thai trị mụn chỉ dựa trên lý thuyết chứ chưa có một nghiên cứu cụ thể nào.
 
Bên cạnh đó chưa kể tới không phải loại thuốc tránh thai nào cũng có công dụng trị mụn trứng mà chỉ có một số loại thuốc tránh thai hàng ngày mới có công dụng này. Nếu như không hiểu điều này mà nhiều chị em áp dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc có thuốc có chứ nhiều hoạt chất có hại tới sức khỏe nếu dùng trong thời gian sẽ vô cùng nguy hiểm.
 
>> Chính vì chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc trị mụn trứng bằng thuốc tránh thai mà mọi người nên áp dụng các biện pháp khác trị mụn trứng cá thay bằng thuốc tránh thai. Không nên quá mạo hiểm sử dụng thuốc tránh thai trị mụn trứng cá nhé các bạn.
 

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan