Giải đáp câu hỏi thường gặp về mụn đầu trắng

Một ngày nào đó mụn bỗng dưng xuất hiện trên khuân mặt của bạn rất nhiều, bạn sẽ sử lý như thế nào với tình trạng này, đặc biệt là mụn đầu trắng. Nhiều người có suy nghĩ mụn dầu trắng chỉ cần nặn mủ trắng ra ngoài là mụn sẽ tự khô lại và khỏi mụn. Tuy nhiên đây là một cách sai lầm trị mụn đầu trắng vì có thể gián trực tiếp bạn đang làm mụn đầu trắng lan ra và mọc nhiều hơn. Để hiểu hơn về mụn đầu trắng chúng tôi đã nhờ tới bác sĩ da liễu để tư vấn một số thắc mắc về mụn đầu trắng mà bạn có thể trang bị thêm cho mình để trị mụn nhé!
Giải đáp câu hỏi thường gặp về mụn đầu trắng 

* Nguyên nhân từ đâu hình thành nên mụn đầu trắng?

Trả lời: Mụn đầu trắng hình thành theo cơ chế tuyến bã nhờn dưới da tiết ra nhiều, kết hợp với các tế bào da chết cộng bụi bẩn lấp kín lỗ chân lông. Đây là điều kiện thích hợp để vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây nên mụn trứng cá. Do nhân mụn nằm sâu bên lỗ chân lông kín gây viêm nên thường có màu trắng dưới da.

* Cách phân biệt mụn đầu trắng với các loại mụn khác dưới da?

Cách để nhận biết mụn đầu trắng không hề khó khăn bởi chỉ cần quan sát một số đặc điểm của mụn đầu trắng là bạn có thể nhận biết và biết cách điều trị hợp lý. Thông qua một số đặc điểm như sau:
– Mụn đầu trắng: Quan sát bạn sẽ thấy ngay mụn có đầu màu trắng được bọc bởi một lớp da mỏng. Có thể mủ trắng sẽ teo lại sau 2 – 3 ngày xuất hiện.
– Mụn đầu đen: Mụn đầu đen nhân mụn thường nằm sâu dưới da gây tắn nghẽn lỗ chân lông. Phần tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa khiến cho bã nhờ chuyển sang màu đen. Lỗ chân lông thường to.
– Mụn bọc: thường nhiều người sẽ nhầm lẫn mụn bọc với mụn đầu trắng và đây cũng là lý do tại sao nhiều người lại thường xuyên điều trị nhầm lẫn giữa 2 loại mụn này. Toàn bộ mụn bọc thường sưng đỏ lớn do bị viêm nhiễm nghiêm trọng.

* Nên dùng thuốc gì trị mụn trắng?

Loại thuốc hiện nay thường được dùng để điều trị mụn trứng cá đó chính là thuốc Benzoyl peroxid và acid salicylic là 2 thành phần tuyệt vời bạn nên lưu ý mỗi khi tìm thuốc chữa mụn đầu trắng. Ngoài ra, dẫn xuất của retinol (vitamin A) là tretinoin và adapalene cũng là 2 sản phẩm trị mụn đầu trắng hiệu quả. Vì thế nếu như muôn điều trị mụn đầu trắng hiệu quả thì bạn nên tiến hành điều trị dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ ngay sau đây nhé!

* Cách chăm sóc mụn đầu trắng như thế nào?

Ngoài việc thực hiện chế độ vệ sinh da tốt như một ngày rửa mặt sạch 2 lần bằng sữa rửa mặt chuyên dụng. Cộng thêm việc bạn cần thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý như không nên ăn đồ nóng, cũng như không thức quá khuya sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn.
Và một lưu ý không thể bỏ qua đó chính là mụn đầu trắng không nên nặn ra, nặn sẽ khiến vi khuẩn bị đẩy sâu vào lỗ chân lông gây viêm nhiễm nặng hơn và có thể để lại sẹo sau khi nặn. Hãy tỉnh táo để trị mụn trứng cá hiệu quả nhé!

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan