Có nên dùng máy hút mụn trứng cá không?

Thắc mắc: 

Em bị mụn đầu đen các mẹ ạ, dạo gần đây ngày một nhiều, trước có vài cái thì còn dùng tay nặn được chứ giờ 2 bên gò má nhiều nặn mụn chắc sẽ bị tổn thương da lắm. Nghe mọi người nói có máy hút mụn trứng cá không gây tổn thương da nên em đang thắc mắc không biết có nên dùng máy hút mụn trứng cá không mọi người. Có bạn nào từng dùng cách này cho em xin lời khuyên được không ạ, thanks mọi người nhé! 

( Nguyễn Uyên Linh, 22 tuổi ) 

may-hut-mun-mini-8-1423755427-

Có nên dùng máy hút mụn trứng cá không?

Trả lời: 

Chào bạn, mình từng dùng máy hút mụn đầu đen rồi mà theo ý kiến của mình là không nên đâu nhé! 

Thời gian đầu thực hiện dùng máy hút mụn trị mụn trứng cá mình thấy rất thích thú vì nhân mụn được hút ra ngoài ngoài mà không gây nên các vết thương như dùng tay cậy nặn mụn. Nhưng cũng vì thế mà mình lạm dụng dùng máy hút mụn cứ thấy xuất hiện nhân mụn là lại đi hút mụn làm cho da trở nên xấu hơn hẳn. Tới bệnh viện mới biết được thông tin, dùng máy hút mụn có thể loại bỏ được nhân mụn nhưng nếu như dùng thuốc xuyên sẽ gây kích thích tuyến mồ hôi nhờn phát triển làm cho mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn, gây bít lỗ chân lông làm cho mụn xuất hiện dày đặc hơn. Từ đó mình ngưng sử dụng và dùng thuốc trị mụn của bác sĩ hướng dẫn đã thấy mụn khỏi hẳn trông thấy. 

Do vậy nên mình cũng hi vọng bạn cũng như mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này không gặp phải sai lầm đáng tiếc nhé! 

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan