Bật mí cách trị mụn đơn giản từ dầu oliu

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh kinh hoàng của hầu hết chị em phụ nữ. Chẳng nói gì ai lúc mình bị mụn trứng cá cũng là chuỗi ngày mình sống trong tự ti và mặc cảm ngại giao tiếp với mọi người vì đám mụn chi chít trên da. Tuy nhiên nhờ kiên trì sử dụng mẹo trị mụn trứng cá từ tinh dầu oliu mà làn da của mình đã trở nên sạch mụn tới khó tin.

 

BẬT MÍ CÁCH ĐƠN GIẢN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ TỪ DẦU OLIU
 
Theo như mình biết thì dầu oliu không chỉ giúp chăm sóc làm mềm mịn cho da, mà dầu oliu còn giúp kháng khuẩn làm sạch da rất tốt, vì tác dụng này mà dùng dầu oliu trị mụn trứng cá sẽ là công thức tuyệt vời đẩy lùi mụn. Hãy thực hiện với những cách cơ bản như sau:

 1. Dùng dầu oliu nguyên chất trị mụn
 
Với loại mặt nạ trị mụn này bạn chỉ cần lấy vài giọt tinh dầu oliu sau đó thoa đều lên vùng da bị mụn đầu đe và để trong vòng 5 phút, rồi dùng khăn ấm để lên mặt. Hơi ấm từ khăn sẽ giúp đẩy nhanh những chất cặn bã ra khỏi lỗ chân lông. Sau đó lấy khăn lau sạch mặt lại một lần nữa.
 
Ngoài cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu thoa đều lên vùng da mặt, rồi dùng tay massage da mặt nhẹ nhàng trong vòng 30 phút, rồi lau mặt bằng khăn mặt mềm rồi rửa sạch mặt với nước. Với cách này bạn thực hiện đều đặn 2-3 lần/tuần cho đến khi mụn đầu đen giảm hẳn trên bề mặt da.
 

2. Kết hợp dầu oliu với chanh và mật ong trị mụn

 Với cách làm này áp dụng đối với những loại mụn mủ, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn cám khá hiệu quả. Với cách làm như sau:
 
Chuẩn bị: Lấy dầu oliu và mật ong lấy 1 thìa, chanh vắt lấy nước cốt 1 thìa.
 
BẬT MÍ CÁCH ĐƠN GIẢN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ TỪ DẦU OLIU
 
Cách làm: Lấy chút tinh dầu oliu ra chén nhỏ và cho thêm chút mật ong hoặc vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên vùng da bị mụn đầu đen. Với phương pháp này, để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với massage da mặt vừa giúp làm sạch da vừa tạo tinh thần sảng khoái và thoải mái.
 
Ngoài ra, bạn kết hợp chế độ chăm sóc da mặt kỹ lưỡng như: che chắn da khi ra ngoài nắng, rửa sạch mặt khi đi bụi và tránh thức khuya, ăn các đồ cay, nóng. Đồng thời không cạy hoặc nặn mụn đầu đen khi thấy nhân mụn còn nằm sâu trong da. Việc cố tình nặn mụn sẽ làm mụn bị viêm và phát triển thành dạng mụn nặng hơn. Cách trị mụn đầu đen bằng dầu oliu này khá tốt và hiệu quả.
 

Bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan