Thuốc trị mụn tốt nhất từ thảo dược thiên nhiên

Từ xưa đến nay việc trị mụn bằng thảo dược tự nhiên luôn được lựa chọn đầu tiên bởi nó là những bài thuốc trị mụn tốt nhất và rất an toàn cho làn da mặt vốn rất nhảy cảm. Thảo dược là những thứ rau, củ và cỏ cây rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn hiểu biết được đầy đủ các công dụng của chúng thì việc chữa một số bệnh thật đơn giản. Các loại thảo dược chữa trị mụn được chia thành 3 nhóm chính:

– Nhóm kháng sinh
– Nhóm diệt cồi mụn
– Nhóm tác dụng kép
 Hoa hướng dương cũng là một loại thảo dược trị mụn

THUỐC TRỊ MỤN TỐT NHẤT TỪ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

 Nhóm dược thảo kháng sinh: Các loại thảo dược trong nhóm này có tác dụng kháng khuẩn diệt vi trùng cho làn da bị mụn. Những loại cây có tinh chất kháng khuẩn bao gồm trà xanh, chanh, bưởi, dưa leo, mướp đắng, bồ công anh, cà rốt, dưa gang… Ngoài ra còn có một số cây thuoc tri mun  kinh điển như kim ngân hoa, bồ kết, bồ công anh, hoa cúc, sứ, dâm bụt, mồng gà, vạn thọ… cũng thuộc nhóm này.
 
– Nhóm có công năng diệt cồi mụn: Khi bạn sử dụng cách trị mụn trứng cá bằng thuốc trị mụn tổng hợp thì nó sẽ khiến các tuyến bã ở vùng da bị mụn bị nạo khô. Các loại thảo mộc nhóm này sẽ khắc phục được nhược điểm này bằng cách nhẹ nhàng phân hủy chất sừng vùng bị mụn. Thuốc trị mụn thuộc nhóm này gồm các thành phần men kháng viêm trong dứa thơm, đu đủ, mơ, sung, dâu… hoặc các hoạt chất từ củ huệ, rau diếp cá, gấc, lá tràm, rau má…
 
– Nhóm tác dụng kép nhóm thảo mộc này vừa có tác dụng bảo vệ da khỏi độc chất giúp trị mụn hiểu quả đồng thời phục hồi cho làn da. Nhóm này bao gồm nghệ, rong biển, hoa hướng dương…, vừa bảo vệ da khỏi chất độc hại từ môi trường, vừa thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da để chống sẹo hoặc giúp sẹo mau lành với ít dư chứng. Ngoài ra còn có trứng gà, sữa ong chúa, mật ong… cũng có những tác dụng này.
 
Bên cạnh việc sử dụng thường xuyên những cây thuốc chọn lọc để trị mụn, cần áp dụng biện pháp giải độc định kỳ cho cơ thể cũng rất quan trọng. Các biện pháp giải độc sẽ giúp thanh lọc cơ thể và phòng chống mụn từ bên trong. Các loại trà thuốc lợi mật (artiso, rau má), nhuận trường (khổ qua), lợi tiểu (râu bắp) và chống căng thẳng thần kinh (linh chi, tim sen) có tác dụng này. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng nhiều rau trái tươi cũng là đòn bẩy hiệu quả của mọi quy trình ngừa và trị mụn.

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hình ảnh điều trị

Video

Về chúng tôi

Phòng điều trị và chăm sóc da Đông y được thành lập theo quyết định số 268/QĐ - DLĐY của Giám đốc trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

trungtamdalieudongy@gmail.com

(024) 7109 3668

Liên hệ

Like Fanpage