Mụn trứng cá có thể điều trị được không?

Mụn trứng cá hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên cần có phương pháp điều trị tận gốc và triệt để. Các bạn không nên sử dụng những phương pháp điều trị không rõ nguồn gốc. Làm như thế ảnh hưởng lớn tới da mặt.

MỤN TRỨNG CÁ CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG

Mụn trứng cá có thể điều trị được không ?

 
Nhiều bậc phụ huynh có quan niệm rằng, mụn trứng cá tuổi dậy thì là bình thường, không cần điều trị vì sẽ tự hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác…Bài viết hôm nay blog Trung tâm da liễu đông y Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “liệu có thể chữa hết mụn trứng cá hay không?”
Mụn trứng cá có thể điều trị được về mặt lý thuyết ?
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Trong đó thì 70 % tác nhây gây mụn trứng cá bọc ở lứa tuổi dậy thì là do thay đổi về nội tiết tố. Nếu xét về mặt lý thuyết, chúng ta có thể thừa nhận rằng : khi Con bạn trưởng thành và cơ thể ổn định, các tuyến nội tiết sẽ thay đổi..lúc đó da mặt sẽ hết mụn.
MỤN TRỨNG CÁ CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG
Bạn biết không ?
 
Nhưng trên thực tế, số người không cần làm gì mà mụn vẫn tự khỏi chỉ xấp xỉ 10%. Đây là tỉ lệ phần trăm khá thấp. Điều đó đồng nghĩa rằng, cứ 10 trường hợp bị mụn thì sẽ có 1 người không cần làm gì cả hay chỉ cần tư ý chăm sóc theo cách của cá nhân thì sẽ hết mụn.
 

Trong khi đó 90% trường hợp còn lại phải đối mặt với tình trạng mụn phát triển, bùng phát, và có thể gây nên viêm nhiễm thậm chí là viêm nang lông ..cuối cùng để lại 1 làn da bị sẹo lõm, vết thâm và lỗ chân lông to xấu xí..

Có thể chữa trị được mụn trứng cá?
 
Đối với mụn trứng cá gồm mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen hoặc mụn thâm hoặc mụn đỏ có nhân thì hoàn toàn có thể điều trị được triệt để và tận gốc được. Nguyên tắc chung chữa mụn trứng cá thường được áp dụng là hạn chế và loại bỏ đến mức tối đa lượng bụi và chất nhờn bám vào lỗ chân lông.Đồng thời tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn acne ( là 1 loại vi khuẩn gây nên các ổ mụn ) nằm bên dưới da.
MỤN TRỨNG CÁ CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG
 
 
Tuy nhiên đối với loại mụn đỏ không nhân thì không thể điều trị được. Đây là vấn đề còn nan giải đối với, ngay cả các Bác sĩ da liễu. Nếu phát hiện sớm rằng, Bạn bị mụn đỏ không nhân ( tức không có nhân mụn ) thì nên được tư vấn tại các Trung Tâm Trị Mụn hoặc lời khuyên của Chuyên viên da liễu… Càng sớm càng tốt !
Mụn không thể điều trị trong 1 tuần
 
Mụn là 1 hiện tượng sinh lý phổ biến trong trưởng thành của mỗi người. Đừng quá lo lắng nhiều nếu Bạn đang bị nhiều mụn và vết thâm. Nếu bạn lo lắng không đúng cách thì sẽ không giải quyết được việc hết mụn hay không.
 
Hơn nữa, quá trình điều trị mụn không bao giờ là 1 quá trình ngay lặp tức. Bạn đang bị mụn bọc và muốn khuôn mặt mình hết mụn ngay sau khi thức dậy vào sáng mai thì điều đó hoàn toàn là không thể. Chúng ta biết rằng, mụn phát triển do nhiều nguyên nhân tác động,cả về tiết tố + nguyên nhân bên ngoài (thời tiết, ăn uống, stress).
 
Ngay cả đối với những nguyên nhân bên ngoài là thói quen ăn uống, thói quen thức khuya chúng ta không thể chặn đứng điều đó ngay lặp tức. Thì đối với những nguyên nhân bên trong (nội tiết tố ) càng không thể chấm dứt được chỉ trong 1 đêm, hay 1 tuần hoặc 2 tuần. Nếu làm được thì chỉ có thể giải pháp tạm thời…Sau đó mụn lại mọc tiếp trở lại và nhiều hơn nữa…
 
Với kinh nghiệm trong việc tư vấn và giúp đỡ các bạn trẻ trị mụn, Bác sĩ trị mụn với mong muốn có thể giúp bạn hạn chế và ngăn chặn mụn phát triển hơn. Để có 1 làn da đầy sức sống và tự tin hơn !

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hình ảnh điều trị

Video

Về chúng tôi

Phòng điều trị và chăm sóc da Đông y được thành lập theo quyết định số 268/QĐ - DLĐY của Giám đốc trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

trungtamdalieudongy@gmail.com

(024) 7109 3668

Liên hệ

Like Fanpage