Một số lưu ý khi đắp mặt nạ trị mụn

So với việc sử dụng mỹ phẩm thì đắp mặt nạ bẳng các loại nguyên liệu từ tự nhiên luôn được chị em ưu tiên  lựa chọn để chăm sóc làn da của mình. Việc đắp mặt nạ nên được diễn ra thường xuyên ít nhất 1tuần 2 lần để bổ sung đủ dưỡng chất cho làn da. Tuy nhiên không phải ai cũng  chú trọng cách làm mặt nạ sao cho đúng phương pháp để đem lại hiệu quả cao mà không gây hại cho da. Bài viết này sẽ đề cập đến phương pháp đắp mặt nạ để mọi người tham khảo.

Nước để pha chế Trong quá trình bạn tự pha chế mặt nạ để đắp lên da từ các nguyên liệu tươi như: Cà chua, dưa chuột, trứng… mà cần pha thêm một chút nước thì bạn không nên dùng nước lã, dù là nước máy hay nước giếng. Bởi các loại nước này rất có thể vẫn tiềm tàng các khoáng chất kích ứng gây hại cho làn da nhạy cảm của bạn. Thay vào đó, bạn hãy dùng nước đun sôi để nguội, nước cất hoặc nước khoáng để pha chế.

 
 

Số lần đắp mặt nạ/1 tuần Nếu bạn chỉ đắp mặt nạ mỗi tuần một lần thì công dụng của biện pháp làm đẹp này sẽ dừng lại ở mức rất khiêm tốn. Bởi các vitamin, khoáng chất và cả chất dinh dưỡng protein có trong mặt nạ sẽ không đủ để cung cấp và nuôi dưỡng cho làn da của bạn suốt 6 ngày còn lại trong tuần. Vì thế hãy chịu khó dành thời gian làm việc này ít nhất 2 lần/tuần.

Thời điểm đắp mặt nạ lý tưởng Bạn có thể tranh thủ đắp mặt nạ bất cứ lúc nào cảm thấy tiện. Tuy nhiên, nên dành tối thiểu khoảng 30 phút cho việc làm đẹp này để da có thời gian thư giãn nghỉ ngơi và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Song công dụng của mặt nạ sẽ được phát huy tối đa hơn cả nếu bạn đắp vào buổi tối. Đây là thời điểm thích hợp nhất bởi lúc này bạn có thể tạm gác lại mọi lo nghĩ sau một ngày làm việc mệt nhọc và để đầu óc mình thư thái, nhờ vậy da cũng sẽ có điều kiện thẩm thấu chất dinh dưỡng tốt hơn.

 
Cách đắp mặt nạ Trước tiên bạn hãy rửa sạch da mặt và vùng cổ xung quanh trước khi bôi một ít kem dưỡng da quanh vùng miệng và mắt. Tiếp đó hãy đắp mặt nạ đã pha chế hoặc mặt nạ chuyên dụng lên mặt và cổ trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Cuối cùng hãy rửa sạch bằng nước ấm đã đun sôi hoặc nước khoáng và thoa kem dưỡng ẩm.

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hình ảnh điều trị

Video

Về chúng tôi

Phòng điều trị và chăm sóc da Đông y được thành lập theo quyết định số 268/QĐ - DLĐY của Giám đốc trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

trungtamdalieudongy@gmail.com

(024) 7109 3668

Liên hệ

Like Fanpage