Lời khuyên của bác sĩ đối với điều trị mụn trứng cá do da nhờn

( Thu Hoài – 25 tuổi)

Da của em thuộc loại da nhờn và có mụn.Em cũng đã chữa trị rất nhiều nơi, chỉ với mong ước có thể hết mụn.Nhưng cho đến nay em vẫn chưa thể lành bệnh.Kính mong Bác Sĩ có thể giúp em phải làm sao. Da em thuộc loại da nhờn. Em đang dùng thuốc Đông y (thuốc lá-để nấu thành thuốc). Bác sĩ có thể giúp em phải làm thế nào để hết mụn. Da em có những vết sẹo sâu rất mất thẩm mỹ. Em phải điều trị như thế nào và chi phí điều trị cho bệnh của em là bao nhiêu. Rât mong Bác sỹ có thể hồi âm sớm giúp em. Xin chân chân thành cảm ơn.Em chào Bác sĩ!

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân làm cho việc trị mụn …không thành công: Bệnh nhân không nhẫn nại ( vì chữa mụn phải kéo dài nhiều tháng ), không tuân thủ điều trị hoặc chưa giải quyết được các yếu tố làm mụn tái phát (căng thẳng thần kinh, dùng thuốc /mỹ phẩm có chứa chất gây mụn …)

Những lời khuyên sau đây chỉ giúp bạn đỡ bị nặng hơn thôi còn việc trị hết thì phải đi khám tạicác phòng khám chuyên khoa da: Giữ da đừng bị nhờn quá bằng các sản phẩm làm sạch dành cho da nhờn, có thể thoa dung dịch lưu hùynh 5% ( có bán tại các nhà thuốc ), bớt ăn ngọt, giữ cho tinh thần thỏai mái và tránh nắng.

Với các sẹo mụn sâu, việc cải thiện nó không đơn giản và cũng không cho kết quả tuyệt đối. Việc chữa sẹo sẽ tiến hành khi mụn đã ổn, chi phí thay đổi tùy cách làm, mức độ phức tạp của từng trường hợp. Cần lưu ý rằng cách dự phòng sẹo mụn tốt nhất là chữa khỏi nhanh các mụn đang có và khống chế được sự tái phát của nó.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan