Đánh bay mụn với lá bạc hà

Lá bạc hà chứa nhiều tinh dầu được tinh chế thành nhiều loại sản phẩm tốt cho sức khỏe rất được ưa chuộng trong cuộc sống của chúng ta. Nó dược dùng để sản xuất kem đánh răng, kẹo cao su, thuốc trị ho, dầu gội đầu và vô vàn các loại mĩ phẩm khác. Bạc hà còn được biết đến như là một thần dược trong việc trị mụn trứng cá vì cây bạc hà có tính kháng khuẩn rất cao giúp tiêu diệt những vi trùng gây bệnh trên da một cách nhẹ nhàng khỏi những vết thương do mụn gây ra.

Trị mụn bằng lá bạc hà

Công thức 1: Với nước bạc hà Lá bạc hà rửa sạch, xay nhuyễn với một ít nước, sau cùng dùng khăn hay đồ lược và chỉ lấy phần nước cốt.

Công thức 2: Làm nước rửa mặt từ lá bạc hà Xay nhuyễn lá bạc hà thành nước, pha thêm nước sạch theo tỉ lệ 1 : 2

Cách làm: Với bạn gái sở hữu làn da nhờn, thì việc dùng bông gòn thấm nước bạc hà vào mỗi buổi tối trong vòng 45 phút sẽ mang lại một hiệu quả bất ngờ. Bởi nước bạc hà không chỉ làm làn da bớt bóng nhờn mà còn trị mụn, ngăn ngừa da khô. Nước bạc hà được làm từ những lá bạc hà tươi, nghiền nhỏ, vắt lấy nước. Những vùng da khác có nhiều chất nhờn như lưng cũng thường bị mụn. Bạn hãy bỏ một nắm lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà vào bồn tắm nước nóng và massage nhẹ nhàng. Bạn sẽ tẩy được chất nhờn đồng thời giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Bài viết liên quan